top of page

Fitness Group

Public·21 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thành công điển hình mang mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú.

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều nông dân trên khu vực huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn sở hữu rộng rãi hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu mang mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng sống được bao lâu đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại tỉnh giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng chọn lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ quát đẹp mắt.

đến giờ, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai sở hữu trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ trung bình đến to.

Trong năm, chú trông nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng bác Tết ở phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với phổ biến giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối không kể thách, ko nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều có thể thuận tiện có những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung cấp cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm phổ thông diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước tính trung bình nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên bày tỏ, nghề trồng cây mai vàng tuy sở hữu thu nhập cao nhưng cũng rất khó nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ghé các loại thuốc đặc trị kịp thời.

bên cạnh đó, cây mai vàng cần phải có lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, giả dụ nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Colo Colo
 • Michael Taylor
  Michael Taylor
 • Isabell Pruett
  Isabell Pruett
 • nhi linh
  nhi linh
 • hanoi phoco
  hanoi phoco
COLO COLO LOGO EST.1973.jpg
bottom of page