top of page

Fitness Group

Public·11 members

Dạo Chợ Hoa Xuân Đà Nẵng Ngắm Mai

Chợ hoa Xuân Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Cung Thể thao Tiên Sơn thu hút đông đảo khách đến mua sắm. Trong đó, các loại cây đào, mai, quất được ví là “linh hồn” của Tết rất hút khách.

Từ sáng sớm, vườn hoa đào của anh Vũ Văn Phú đã có đông khách đến xem hoa tạo không khí mua sắm đông vui, tấp nập.

Từ tỉnh Hải Dương, anh Phú vận chuyển ra chợ hoa Xuân Đà Nẵng 600 gốc hoa đào với nhiều kích cỡ.Theo anh Phú, do kinh tế năm nay nhiều khó khăn, nên giá đào cũng giảm hơn mọi năm, vì thế tình hình mua bán cũng khá hơn, khách chọn cây và chốt mua nhanh.Anh Phú cho hay: "Các cành đào e ấp lộc, chồi và búp chi chít chờ bung nở được khách nhanh tay chốt mua.

Hiện giá cành đào trên các trang cộng đồng mai vàng cỡ trung dao động 200.000 đồng, cành đào cỡ lớn giá 1.000.000-2.000.000 triệu đồng, đào bonsai giá 400.000 đồng/chậu".Cạnh đó, vườn mai hơn 60 cây của anh Lê Xuân Linh (42 tuổi) cũng rất hút khách đến xem hoa. Anh Linh cho biết:

"Từ Bình Định ra chợ hoa Xuân hôm 22 âm lịch, đến nay tôi đã bán được gần 20 chậu hoa mai. Tuy tình hình mua bán hiện nay khá, nhưng so với năm ngoái thì vẫn chậm, sức mua giảm và giá bán mai cũng giảm mạnh.

Nếu như năm ngoái cây hoa mai 4 năm tuổi được khách trả giá 6 triệu đồng nhưng tôi không bán, thì năm nay giảm chỉ còn 4 triệu đồng

. Thời tiết trong năm cũng thuận lợi, nên cây mai phát triển tốt, cho nhiều búp, hoa đẹp hơn. Hi vọng là những ngày tới khi người dân chính thức nghỉ Tết thì sức mua sẽ mạnh hơn".

Những chậu mai mini cũng có giá rẻ hơn mọi năm, dao động từ 150.000-300.000 đồng/chậu. Giá rẻ là vậy nhưng cây nào cũng có kiểu dáng đẹp, búp đặc cành chỉ chờ bung cánh.

Vận chuyển 100 chậu quất cảnh từ thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) ra chợ hoa Xuân Đà Nẵng từ 22 âm lịch, đến sáng 23 âm lịch vườn quất của ông Bùi Tân Long (65 tuổi) đã bán được 50% số lượng.

Ông Long tâm sự: "Vườn quất cảnh của tôi có 1.000 chậu, những cây có kích cỡ tầm trung đã được thương lái mua từ trước, còn 100 chậu quất cỡ đại cao từ 3-4m không bán được tại vườn mai vàng đẹp nên tôi vận chuyển ra chợ hoa Xuân Đà Nẵng bán.Ngoài việc bán quất cảnh, ông Long còn cho thuê quất với giá trung bình 5 triệu đồng/chậu. Sau khi khách chưng Tết "ngán", ông sẽ tới vận chuyển về vườn chăm sóc, phục hồi sức cho cây.

Cùng với đó, những chậu quất mini có giá cả phải chăng nên rất được khách hàng ưa chuộng, chọn mua trang trí nhà cửa ngày Tết.

Chị Nguyễn Thị Thủy chia sẻ: "Chậu quất cảnh mini có giá chỉ 200.000 đồng nhưng nhìn rất bắt mắt, trái trĩu cây, nhiều lộc non. Tôi mua một chậu quất nhỏ để trang trí ở bàn khách, hi vọng năm mới nhiều may mắn và tài lộc".

Cùng với đào, mai, quất, tại chợ hoa Xuân Đà Nẵng năm 2024 còn có các loại hoa cúc mâm xôi, cúc vàng đại đóa, hoa hướng dương... Khoe sắc rực rỡ, được người dân mua chơi trong những ngày Tết.

Tại chợ hoa Xuân Đà Nẵng năm 2024, không chỉ có sự xuất hiện của các loại hoa truyền thống như đào, mai, quất mà còn có sự đa dạng và phong phú của các loại hoa khác như cúc mâm xôi, cúc vàng đại đóa, hoa hướng dương...

Mỗi loại hoa đều khoe sắc rực rỡ, tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động và bắt mắt.

Những bông hoa rực rỡ, tươi tắn không chỉ làm đẹp cho không gian chợ hoa mà còn thu hút sự chú ý của người dân và du khách đến tham quan, mua sắm trong những ngày Tết sắp tới.

Các loại hoa cúc mâm xôi, cúc vàng đại đóa, hoa hướng dương, hoa mai bến tre Không chỉ được trưng bày mà còn được người dân mua chơi trong những ngày Tết.

Đây không chỉ là truyền thống quen thuộc mà còn là biểu tượng của sự may mắn, sung túc và hạnh phúc trong năm mới.Một điều đáng chú ý là giá bán của các loại hoa và cây cảnh tại chợ hoa Xuân Đà Nẵng năm nay đều "mềm" hơn so với mọi năm.

Điều này cho thấy sự đồng lòng của các nhà vườn và tiểu thương trong việc hỗ trợ người dân trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Các nhà vườn và tiểu thương kỳ vọng rằng, càng đến gần ngày Tết, sức mua của người dân sẽ càng tăng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cả người mua và người bán, giúp họ sớm đón một cái Tết sung túc, trọn vẹn.

Đến với vườn mai Hoàng Long, bạn không chỉ tìm thấy những cây mai ấn tượng mà còn trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ nhân viên. Đây chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy để mua mai vàng chất lượng cho dịp tết.Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777Email:Vuonmaihoanglong@gmail.comFacebook: Vườn mai Hoàng LongĐịa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page